Việc bảo dưỡng xe Toyota luôn được nhiều người đánh giá cao bởi vì điều đó có liên quan đến khả năng vận hành cũng như là độ an toàn khi sử dụng xe. Hãy cùng  Toyota Long Xuyên tìm hiểu quy trình bảo dưỡng dưới đây nhé!

bảo dưỡng xe Toyota

Những lợi ích của việc bảo dưỡng xe Toyota theo định kỳ

Dòng xe Toyota Nhật Bản được biết đến với chất lượng tốt, độ an toàn và chi phí sở hữu khá phù hợp cùng nhiều chính sách bảo dưỡng để mang lại niềm tin, cũng như là đảm bảo độ an toàn cho khách hàng. Vì vậy, việc bảo dưỡng xe Toyota định kỳ sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời các chi tiết nhỏ hư hỏng nói riêng hoặc cả tổng thể của chiếc xe nói chung.

bảo dưỡng xe Toyota

Bất kể cái gì cũng thế, sau một khoảng thời gian sử dụng và vận hành thì chắc chắn không ít nhiều các phụ tùng, chi tiết, máy móc trên xe bị hư hỏng và mài mòn theo thời gian như: hiệu suất sử dụng giảm rõ rệt, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn trước, lốp xe bị mài mòn, trục trặc thắng,…Tất cả sẽ bị ảnh hưởng tùy theo mức độ nhẹ hay nặng. Do đó, việc bảo dưỡng xe Toyota theo định kỳ là điều rất cần thiết để cải thiện hiệu suất và sự an toàn của mọi người được nâng cao.

Duy trì hiệu suất tối đa cho xe: Sau một khoảng thời gian chạy, lượng dầu trong xe sẽ cạn dần hoặc bám bụi, cặn bẩn khiến động cơ hoạt động không được trơn tru, êm ái nữa. Để đạt hiệu suất cao nhất, bạn cần phải bảo dưỡng xe Toyota để được thay dầu và bộ lọc định kỳ. 

  • Giúp kéo dài tuổi thọ của xe: Nhằm để giúp bạn có thể phát hiện sớm các vấn đề, hư hỏng để có biện pháp khắc phục kịp thời, điều này sẽ giúp tuổi thọ của xe bạn tăng lên đáng kể. Vì vậy, việc bảo dưỡng xe định kỳ cũng đóng một vai trò rất quan trọng.
  • Giá trị của xe được tăng: Giá trị xe sẽ vẫn được giữ vững không quá xuống cấp trầm trọng. Sau mỗi lần bảo dưỡng thì xe sẽ được vệ sinh sạch sẽ, thay mới và hoạt động ổn định hơn.
  • Giúp tiết kiệm cũng như giảm chi phí cho sửa chữa, thay thế: Việc bảo dưỡng xe Toyota định kỳ còn có lợi ích trong việc phát hiện sớm các sự cố và hư hỏng, giúp dễ dàng khắc phục và hạn chế tối đa việc ảnh hưởng sang các bộ phận liên quan khác. 
  • Bảo đảm an toàn: Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và sửa chữa các vấn đề đang xảy ra ở hiện tại cũng như là tiềm ẩn bên trong xe của bạn. Từ đó khắc phục, sửa chữa kịp thời cho xe của bạn.

bảo dưỡng xe Toyota

Quy trình bảo dưỡng xe Toyota

Phía dưới đây sẽ là quy trình bảo dưỡng xe tiêu chuẩn, chuyên nghiệp từ A-Z đảm bảo xế hộp của bạn sẽ như được tân trang như mới từ bên trong nội thất cho tới ngoại thất. Cùng Toyota Long Xuyên xem qua các bước nhé!

Thay nhớt và kiểm tra bộ lọc nhớt

Mỗi dòng xe đều luôn có thông số km đã đi được để thay nhớt định kỳ. Các thông số này sẽ cho biết rằng xe của bạn có cần thay nhớt hay chưa. Việc bảo dưỡng xe Toyota trong quá trình thay nhớt khá đơn giản, thợ sửa xe sẽ thực hiện nâng xe, tháo ốc xả nhớt và xem mức độ bẩn của đồ lọc nhớt. Sau đó, thợ sẽ tiến hành vặn ốc vào châm nhớt lại theo từng loại xe cho phù hợp. 

bảo dưỡng xe Toyota

Kiểm tra và vệ sinh làm sạch gió động cơ 

Lọc gió động cơ là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc điều hòa dòng không khí và làm sạch bụi bặm trước khi hòa trộn với nhiên liệu vào buồng đốt. Lọc gió lâu ngày bám tạp chất hay bị hỏng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ và gây nguy hại nghiêm trọng cho xe. Việc bảo dưỡng xe Toyota theo định kỳ để kiểm tra và làm sạch bộ lọc gió kịp thời.

Kiểm tra và vệ sinh làm sạch bộ lọc gió máy lạnh

Lọc gió là bộ phận chịu trách nhiệm về việc điều hòa, lọc sạch và đối lưu các dòng không khí từ bên ngoài vào bên trong xe. Chủ xe nên bảo dưỡng xe để có thể tận hưởng được nguồn không khí trong sạch, thoáng mát và thay thế nếu cảm thấy cần thiết.

bảo dưỡng xe Toyota

Kiểm tra thắng

Thắng hay phanh xe là bộ phận chịu nhiều áp lực trong cả quá trình di chuyển. Thắng xe có vai trò hỗ trợ việc dừng xe đột ngột và kịp thời để tránh các tình trạng xấu có thể xảy ra, bộ phận này khá quan trọng trong việc đảm bảo mức độ an toàn cho tài xế cũng như là người ngồi trên xe. Do đó, bạn nên bảo dưỡng xe Toyota theo định kỳ để các người thợ kiểm tra thắng và khắc phục sửa chữa.

bảo dưỡng xe Toyota

Kiểm tra bộ lọc xăng

Lọc xăng của xe có tác dụng là lọc các tạp chất, các chất cặn bẩn, bụi bặm,…có sẵn trong xăng trước khi đưa vào bơm xăng đến kim phun và đến buồng đốt. Lọc xăng bị bám bụi, bị bẩn sẽ gây tắc nghẽn và làm cho máy rung, khó nổ máy, dễ chết máy,…Vì vậy, công việc kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bộ lọc xăng sẽ giúp xe vận hành tốt hơn với ít trục trặc hơn.

bảo dưỡng xe Toyota

Các giai đoạn cần bảo dưỡng xe Toyota

Trong quá trình sử dụng xe, người ta chia ra những giai đoạn mà chủ xe cần phải bảo dưỡng. Để có thể cho chiếc xe của bạn luôn hoạt động được tốt nhất với năng suất tối đa và đảm bảo an toàn ở mức độ cao trong mỗi chuyến đi.

Di chuyển sau 5.000 km hoặc sau ½ năm đầu tiên (6 tháng)

Sau khi xe di chuyển được quãng đường 5.000 km, chủ xe cần phải bảo dưỡng xe Toyota theo định kỳ quy định. Với mức kilomet này việc bảo dưỡng thường khá đơn giản, bao gồm: dịch vụ thay dầu, vệ sinh điều hòa và lọc gió động cơ. Cũng như chủ xe có thể nhờ chuyên viên sửa xe Toyota kiểm tra và thêm các sản phẩm cần thiết khác cho xe như: dầu thắng, nước làm mát, dầu hộp số, nước rửa kính,…  

bảo dưỡng xe Toyota

Di chuyển sau 15.000 km hoặc sau 1 năm rưỡi (18 tháng)

Với mức kilomet từ 15.000 km trở đi mà xe đã đi được. Việc đầu tiên mà chủ xe nên nhờ nhân viên kỹ thuật làm là thay thế bộ lọc dầu mới, nếu như trước đó chưa thay cùng lúc với định kỳ thay dầu, vào thời điểm xe đi được 10.000 km đầu tiên.

Di chuyển sau 30.000 km hoặc sau 3 năm (36 tháng)

Sau khi xe đi được 30.000 km đầu tiên hoặc sau 36 tháng sử dụng, chủ xe cần phải bảo dưỡng xe Toyota bằng cách nhờ thợ thay đổi bộ lọc gió cho động cơ và lọc không khí điều hòa theo định kỳ. Mục đích là giúp cho động cơ hoạt động được trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu hơn và còn giúp hệ thống điều hòa không khí hoạt động tốt, đảm bảo cho vệ sinh cũng như sức khỏe của tài xế và hành khác.

bảo dưỡng xe Toyota

Di chuyển sau 40.000 km hoặc sau 4 năm (48 tháng)

Sau khi sử dụng xe khoảng 48 tháng hay quãng đường mà xe chạy được vào khoảng 40.000 km. Chủ xe nên tiến hành bảo dưỡng xe Toyota, đồng thời thay thế bộ lọc nhiên liệu, dầu bánh xe, dầu nhiên liệu, dầu vi sai, dầu ly hợp, dầu phanh và chất làm mát xe.

bảo dưỡng xe Toyota

Di chuyển sau 100.000 km

Còn sau 100.000 km là thời điểm mà chủ xe cần bảo dưỡng xe Toyota qua việc nên thay thế chất làm mát cho xe. Ngoài ra, nếu cần thiết thì nên thay thế cho một số bộ phận như chèn như tia lửa (bugi), má phanh,…giúp cho xe di chuyển mượt mà, trơn tru hơn.

Chi phí dịch vụ bảo dưỡng xe Toyota

Chi phí của việc bảo dưỡng phụ thuộc vào giá tiền vật tư thay thế, tiền công bảo dưỡng xe và tùy vào từng loại xe cũng như là từng phiên bản khác nhau như: xe 4 hay 7 chỗ, Sedan, Hatchback, SUV, MPV,…Với nhiều cấp độ bảo dưỡng, cấp càng cao thì càng cần càng nhiều chi phí dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa.

bảo dưỡng xe Toyota

Điều tốt nhất là bạn nên gọi nhân viên tư vấn online hoặc hẹn gặp trực tiếp. Sau đó, mang xe đến cửa hàng để đánh giá tình trạng hiện tại một cách chính xác nhất. Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0901.915.919 để được tư vấn cụ thể.

>> Xem thêm: Top 3 mẫu xe Toyota 5 chỗ được ưa thích nhất 2022

>> Xem thêm: Có nê mua xe Toyota Wigo 2021 không?

Kết bài

Việc bảo dưỡng xe Toyota sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt nhất cho chiếc “xế hộp” và độ an toàn rất cao cho bạn trong chuyến đi. Mong rằng những thông tin mà về quy trình bảo dưỡng cùng các kiến thức có liên quan mà Toyota Long Xuyên cung cấp sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn!