Dạo quanh một vòng thị trường ô tô Việt Nam sẽ thấy hiện nay không có nhiều mẫu xe hatchback với động cơ cỡ nhỏ như Toyota Yaris 2020 mà hầu hết đều có động cơ cỡ lớn. Thêm nữa, trong số đó có nhiều dòng xe cùng tầm giá, còn thua xa Toyota Yaris về mặt trang bị. Chính vì vậy, theo Toyota An Giang đánh giá thì Toyota Yaris được coi là khác biệt và độc đáo trong phân khúc hatchback hạng B.

Đánh giá động cơ

Toyota Yaris 2020 mới sử dụng chung hệ thống truyền động với Toyota Yaris Ativ sedan. Đáng chú ý là xe sẽ không có hộp số sàn cơ bản.

Đánh giá khả năng vận hành Toyota Yaris 2020

Tại thị trường Thái Lan, hãng xe Nhật giới thiệu đến người dùng dòng xe này với trang bị động cơ 1.2 lít 4 xi-lanh Dual VVT-i. Khối động cơ này kết hợp cùng hộp số tự động Super CVT-i trong tất cả các biến thể, sản sinh công suất tối đa 86 mã lực và mô-men xoắn cực đại 108 Nm ở vòng tua 4.000 vòng/phút.

Với phiên bản được phân phối cho thị trường Philippines, có thể sẽ giữ lại động cơ 1.5 lít Dual VVT-i và 1,3 lít Dual VVT-i. Được biết động cơ 1.3 lít của mẫu xe hiện tại có công suất 99 mã lực và mô-men xoắn 123 Nm.

Đánh giá khả năng vận hành Toyota Yaris 2020

Đánh giá cảm giác lái

Thế hệ Toyota Yaris 2020 mới không chỉ có nhiều cải tiến về trang bị mà còn cải tiến cả cảm giác lái. Hộp số CVT góp phần hỗ trợ cho hiệu suất của xe, dù không phải quá xuất sắc nhưng vẫn đủ đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng.

Đánh giá tiện nghi và an toàn Toyota Yaris 2020

Nếu thường di chuyển trong đô thị, bạn nên chọn Toyota Yaris 2020 động cơ 1.3 lít vì biến thể này có mức độ thoải mái hàng đầu trong dòng hatchback phân khúc B, chỉ sau Toyota Camry 2020.

Xe sử dụng hệ thống treo điều chỉnh hoạt động hoàn hảo, xử lý tốt khi gặp ổ gà. Còn với đường cao tốc, khách hàng sẽ hoàn toàn bị thuyết phục với cảm giác lái dễ chịu và mượt mà mà mẫu xe Nhật mang lại.

Đánh giá khả năng vận hành Toyota Yaris 2020

Song song với những điểm nổi bật ấy, mẫu xe hạng B của Toyota vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như phản ứng ga chậm, hệ thống cách âm và giảm tiếng ồn chưa tốt. Bù lại, xe được đánh giá cao về khoản tiết kiệm nhiên liệu.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Xét về khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì Toyota Yaris 2020 xứng đáng đứng nhất nhì trong phân khúc. Xe chỉ tiêu tốn 11.4 lít/100km cho đường nội thành dù phải dừng chờ thông đường ở tốc độ trung bình 13km/h.

So với mẫu xe đời 2014 với mức tiêu hao 8 lít/100km đường cao tốc thì phiên bản mới tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ ngốn có 6,5lít/100km với tốc độ trung bình 91 km/h.

—>> Xem thêm Toyota Wigo 2020 tại An Giang Toyota